Chung sức đồng lòng vì một hành trình mới của Viettel Post


Kể từ tháng 11/2021, Công ty Thương mại điện tử (TMĐT) và SBU Viễn thông (Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel-Viettel Post) được sáp nhập nhằm tạo ra kênh bán hàng xuyên suốt và lớn nhất. Sự đổi mới nào cũng có bỡ ngỡ, khó khăn, do đó Ban Giám đốc Công ty đã đưa ra những định hướng rõ ràng để CBCNV Viettel Post cùng nỗ lực cho một hành trình mới.

Từ những năm đầu kinh doanh dịch vụ viễn thông, Viettel đã tự xây dựng các kênh bán rộng khắp đến tận lớp xã phường không chỉ ở trong nước mà cả tại những thị trường quốc tế Viettel đầu tư. Mô hình đó đã phát huy hiệu quả, giúp Viettel phát triển thần tốc trong thời gian qua.

Sự thay đổi tất yếu

Tuy nhiên, để bắt nhịp với xu hướng chuyển dịch của thế giới, Viettel cần chuyển dịch công tác bán hàng cho đơn vị bán hàng chuyên nghiệp và có lợi thế mạng lưới, nguồn nhân lực như Viettel Post. Khi đó, Tập đoàn và các Tổng công ty tập trung vào phát triển sản phẩm mới để phát triển mạnh hơn, đi nhanh hơn trong thời đại 4.0.

Những năm gần đây, Viettel Post cũng nhìn nhận rõ xu hướng rằng, phương thức mua hàng, sử dụng dịch vụ của khách hàng đã và đang chuyển dịch từ offline sang online nhờ các công cụ chuyển đổi số. Vì thế, việc bán các sản phẩm/dịch vụ viễn thông trên các kênh bán hàng truyền thống như: Điểm bán, cửa hàng… sẽ ngày càng khó khăn và có xu hướng co hẹp.

Mở rộng không gian bán hàng là điều cần thiết để đảm bảo việc làm ổn định và tăng thu nhập bền vững. Việc sáp nhập Công ty thương mại điện tử (TMĐT) và SBU Viễn thông sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho các kênh điểm bán.

Thể hiện rõ quan điểm về sự sáp nhập này, đồng chí Nguyễn Cảnh Hòa, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ viễn thông và TMĐT khẳng định: “Viettel Post là một trong những tổng công ty lớn. Viettel Post sẽ phát huy nguồn lực sẵn có, sẵn sàng trở thành kênh phân phối sản phẩm cho các đơn vị trong Tập đoàn dựa trên nguồn lực đã có”.

Theo Phó Giám đốc Công ty, để chinh phục một hành trình mới, mỗi CBCNV của công ty cần thay đổi nhận thức, cách nhìn và xác định đây là ngôi nhà chung, cùng với đó, bắt tay nỗ lực cho một hành trình mới.

“Giống như 1 cô gái khi đi lấy chồng và ở với gia đình chồng dù có nghèo khó hay có một chút khác biệt về văn hóa thì cùng chia sẻ và gách vác. Khi đã xác định ngôi nhà chung và mỗi chúng ta là một mắt xích thì mỗi cá nhân cần cố gắng khắc phục và vượt qua khó khăn trước mắt để xây dựng thành ngôi nhà chung lớn hơn, đầm ấm hơn, tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn””, Phó Giám đốc khẳng định.


Đồng chí Nguyễn Cảnh Hoà, Phó Giám đốc Công ty Viễn thông và Thương mại điện tử.

Chung sức đồng lòng vượt khó

Ban Giám đốc Công ty Dịch vụ viễn thông và TMĐT hiểu rằng sự thay đổi nào cũng có những khó khăn ban đầu, nhưng nếu chấp nhận khó khăn, cùng chung tay tháo gỡ và thay đổi, chắc chắn Công ty sẽ gặt hái được quả ngọt và lớn mạnh. Không để lỡ nhịp phát triển trên thị trường, Ban Giám đốc Công ty Dịch vụ viễn thông và TMĐT đã nhanh chóng đề ra những định hướng cụ thể. 

Thứ nhất, phải phát huy hết thế mạnh của hệ sinh thái Viettel, tập trung xây dựng kênh bán, tạo ra giá trị cho các đơn vị, trước mắt là các đơn vị trong Tập đoàn.

Thứ hai, phát triển điểm bán thành các điểm thu gom chuyển phát nhằm gia tăng thu nhập cho điểm bán và nhân viên quản lý điểm bán. Do đó, cần tập trung tìm những điểm bán trung tâm và có quy hoạch để không bị chồng chéo lẫn nhau; xây dựng hình ảnh, bố trí công cụ dụng cụ, tổ chức đào tạo, cơ chế hưởng… để điểm thu gom thực sự có uy tín trên địa bàn và là kênh bán nối dài của lĩnh vực chuyển phát.

Thứ ba, sàn TMĐT Voso.vn đã là bước đi không thể thiếu của công ty, vì thế trách nhiệm những người trong công ty sẽ là tạo điều kiện tối đa để voso.vn trở thành sàn TMĐT hàng đầu. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: “Chúng ta cần xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh, tạo ra hệ thống quản trị tốt giúp cho các nhà cung cấp yên tâm và trở thành 1 chợ uy tín, chất lượng. Mỗi cá nhân là 1 kênh quảng bá và thiết lập kênh bán cho những nhà cung cấp địa phương”.

Thứ tư, đội ngũ quản lý dịch vụ viễn thông tại tỉnh cần phải tự “béo” lên để vừa với “chiếc áo rộng” do khối lượng công việc lớn và sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng. Do đó, Ban Giám đốc ngoài việc hoàn thiện bản thân, bổ sung các kỹ năng, thích ứng nhanh…cần học hỏi và cần sự hỗ trợ từ Ban Giám đốc Viettel tỉnh trong việc xây dựng, mở rộng và gắn kết mối quan hệ với chính quyền địa phương, sở ban ngành….trên địa bàn tỉnh, huyện để xúc tiến các hoạt động kinh doanh

Cuối cùng, các phòng ban công ty là đơn vị điều hành nhưng quan trọng nhất là hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc giúp nhân viên điểm bán làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời, khi sản phẩm SME, Viettelpay,… có các vướng mắc liên quan đến chất lượng, cơ chế bán hàng, cách giao chỉ tiêu, công cụ bán hàng chưa tốt,… công ty sẽ làm việc với VTT, VDS để từng bước khắc phục. Mặt khác, Tổng Công ty và Công ty sẽ ủy quyền nhiều hơn để Chi nhánh tự quyết, tự lớn mạnh và vận hành nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Hoà, Phó Giám đốc Công ty Viễn thông và TMĐT tin rằng: Với sự đồng hành của Ban Giám đốc Công ty là những người có kinh nghiệm, trải qua nhiều vị trí khác nhau trong và ngoài nước cùng với sự đồng lòng, quyết tâm của CBCNV chắc chắn sẽ giúp Công ty tiến bước thành công.

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *