Khi công nghệ số là bạn của nhà nông

“Thật ra “tự cứu mình”một trong những mục tiêu ban đầu của Viettel Post khi quyết định bước vào thương mại điện tử”, anh Đinh Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel Post chia sẻ khi được hỏi về khởi đầu của sàn giao dịch Vỏ sò (Voso.vn).

Khi dân “bốc vác” đi làm hi-tech

Cú nhảy “lấn sân” mảng công nghệ vào mùa hè 2019 của Viettel Post đã tạo một sự bất ngờ lớn không chỉ với thị trường mà còn với nhiều người Viettel. Trước đó chưa từng có doanh nghiệp nào lại triển khai cả dịch vụ gọi xe cùng lúc làm sàn thương mại điện tử như cách Viettel cho ra mắt MyGo và Voso. Điều đáng nói là cả 2 sản phẩm này đều tấn công vào những lĩnh vực cực kỳ “xương xẩu” đang có sự cạnh tranh gay gắt với các đối thủ thuộc hàng “có số má”. Bất ngờ nữa là việc cả Voso và MyGo cùng được thực hiện bởi Viettel Post, doanh nghiệp vốn lâu nay chỉ được biết đến với mảng bưu chính.

Thế nhưng theo lãnh đạo Viettel Post, đây không phải là một quyết định “ngẫu hứng” mà đã được “thai nghén” từ 3 năm trước, khi Viettel Post quyết tâm chuyển mình từ một công ty “bốc vác” thành một công ty “hi-tech”. “Phải tìm cách tạo ra một hệ sinh thái là bước đi tất yếu của Viettel Post sau khi ngành bưu chính truyền thống có những biến động lớn, thị phần và dịch vụ bị thu hẹp với tốc độ chóng mặt”, anh Đinh Thanh Sơn chia sẻ. Tự xác định mình chưa có kinh nghiệm cũng không thể dùng tiền tỷ để đánh chiếm thị trường như cách như các sàn TMĐT đang rầm rộ triển khai nên Viettel Post xác định phải đi lên từ thế mạnh của riêng mình. Tư duy của Viettel Post làm TMĐT vừa là tự tạo ra thị trường cho mình vừa cùng hợp tác cùng các sàn TMĐT khác. Theo anh Sơn, ban đầu Viettel Post chưa đặt mục tiêu cạnh tranh mà xác định với vai trò nhà vận chuyển, có tập khách hàng lớn, Viettel Post sẽ hỗ trợ các bên cùng bán hàng.

Viettel Post làm TMĐT trong những lo lắng nội bộ bởi trước đến nay chỉ làm bưu chính thuần tuý, kinh nghiệm về công nghệ chưa có gì nên khả năng thất bại khi làm TMĐT là rất cao. Các đối thủ có vốn ngoại đang “đốt tiền” để làm thị trường, trong khi cơ chế của Viettel không cho phép việc này. Thậm chí có ý kiến rằng cần tính lại có nên giao mảng TMĐT cho Viettel Post hay để đơn vị khác có nền tảng công nghệ tốt hơn, đông nhân sự thực hiện? Để được chấp thuận, Viettel Post đề nghị cho thử nghiệm dự án ở quy mô nhỏ bắt đầu từ 2017. “Giai đoạn đó Tập đoàn cũng đang tính toán việc làm TMĐT nhưng chưa giao cho đơn vị nào. Quan điểm của Ban Tổng giám đốc Tập đoàn là đơn vị nào muốn làm sẽ cho thử nghiệm, ai làm tốt sẽ được chủ trì, nhưng không làm theo kiểu giẫm chân nhau..Việc thử nghiệm là để đánh giá khả năng mình tác động được vào thị trường đến đâu, có khả năng bao phủ lĩnh vực không…Khi được Tập đoàn đồng ý Viettel Post đã quyết tâm phải thực hiện thành công dự án này”, anh Sơn cho biết.

Khi công nghệ số là bạn của nhà nông

Nông sản là một mảng độc đáo để ViettelPost triển khai TMĐT.

Cạnh tranh bằng sự tận tâm

Xác định làm sàn TMĐT, Viettel Post cũng nhìn thấy trùng trùng thách thức. Nhận thấy rằng thị trường nông sản của Việt Nam có thể là một cửa ngách có thể tấn công nên Viettel Post đã lựa chọn trọng tâm của sàn TMĐT vào lĩnh vực này. Trước đó, vào 2016, ý tưởng làm TMĐT đã được lãnh đạo Viettel Post tính đến khi đội ngũ chuyển phát Viettel Post có nhiều cơ hội tiếp cận với người sản xuất trực tiếp ở địa phương. Điều mà Viettel Post nhận ra lúc đó là các vùng miền có rất nhiều sản phẩm rất ngon, nhưng do không biết làm kinh doanh, không có kênh, chỉ có thể sản xuất quy mô nhỏ, bán hàng loanh quanh trong phạm vi hẹp chứ chưa biết cách đưa hàng đi cả nước.

“Ngoài lý do vì sự phát triển tự thân, Viettel Post cũng muốn trở thành đơn vị trung gian, kiểm chứng cam kết hàng hoá để người mua và người sản xuất có thể gặp nhau, đặc biệt là mặt hàng nông đặc sản. Đó cũng là lý do mang tính xã hội cho quyết định cho ra mắt sànđặcsản.vn”, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng nhấn mạnh.

Thoạt tiên, sànđặcsản.vn được định hướng sẽ tập trung đẩy mạnh mỗi tỉnh chỉ một loại đặc sản nhưng sau nhiều nỗ lực cũng chỉ làm được khoảng…20 tỉnh, kết nối được với người sản xuất, nuôi trồng từ các sản phẩm như mít, sầu riêng, cafe, hạt tiêu đến cua Cà Mau. “Để vận chuyển được con cua từ Cà Mau ra Hà Nội là cả một vấn đề lớn. Nhưng nhờ hệ thống của Viettel Post có lúc Viettel Post giúp các hộ cung cấp ra thị trường tới hơn 300 kg cua/ngày”, anh Sơn, người phụ trách sànđặcsản.vn từ giai đoạn đầu nhớ lại.

Thời kì đầu, đội ngũ của sànđặcsản.vn phải làm thay tất cả mọi việc cho khách hàng. Ở các tỉnh, Viettel Post cử người đến các nơi nuôi trồng, sản xuất trao đổi cách bán hàng, giúp đưa sản phẩm lên sàn TMĐT như thế nào, hỗ trợ quảng cáo hoàn toàn miễn phí ra sao. Tất cả mọi việc viết nội dung, đăng bài hướng dẫn cách ăn cách dùng, chụp ảnh đưa lên sànđặcsản.vn và cả facebook, chốt đơn hàng… Khi có đơn nhân viên Viettel Post lại xuống tận nơi để báo rồi hướng dẫn cách in dán nhãn, đóng gói và cả thu tiền hộ. “Suốt gần hai năm anh chị em Viettel Post gần như làm thay, làm giúp như thế đến khi mọi việc chạy thành luồng rồi thì bàn giao lại cho các hộ gia đình. Cứ kì cạch như thế đến cuối 2017 thì sànđặcsản.vn mới đưa lên được khoảng 400 mặt hàng”, anh Sơn cho hay.

Về mặt công nghệ, hệ thống của sànđặcsản.vn cũng hoàn do đội ngũ CNTT của Viettel Post tự phát triển, vận hành. “Lúc đó Tập đoàn cũng nhiều việc quá, nên mình cũng không thể nhờ hỗ trợ được. Anh em xác định vừa làm vừa học từ các chính sàn TMĐT khác và nâng cấp dần. Lúc đầu quả thật cũng chưa đẹp, công nghệ cũng chưa mượt. Hiện nay dù cũng đã ổn hơn nhưng Viettel Post xác định vừa làm vừa tiếp tục tự hoàn thiện…”, ông Sơn nói.

Sau 2 năm thử nghiệm, ngày 1/7/2019 sànđặcsản.vn chính thức “lột xác” trở thành Voso.vn và mảng đặc sản trở thành một phần của sàn TMĐT này. Những nỗ lực và kinh nghiệm khi thử nghiệm đã giúp cho Voso.vn có bước khởi đầu khá thuận lợi. Sau 3 tháng hoạt động, hơn 40 nghìn tài khoản bán hàng với khoảng 150 nghìn loại hàng hóa, sản phẩm đăng ký trên sàn giao dịch mới này. Số lượng đơn hàng bình quân mỗi tháng dao động từ 5.000 – 7.000 đơn và đang tăng dần qua hàng tháng. 60% các đơn hàng giao dịch trên Voso.vn là các loại đặc sản vùng miền do chính đội ngũ Viettel Post ở các địa phương tuyển chọn giới thiệu…Trong 3 tháng đầu tiên lượng truy cập Voso.vn lên tới 5 triệu lượt, một con số kỉ lục cho bất kỳ trang TMĐT nào.

Điều hạnh phúc với đội ngũ cán bộ, nhân viên Viettel Post, theo Phó TGĐ Đinh Thanh Sơn, là họ đã hỗ trợ được nhiều hộ nông dân tiếp cận với công nghệ với việc kinh doanh thành công tốt đẹp. Có một trường hợp một phụ nữ dân tộc thiểu số ở tỉnh Bắc Cạn kinh doanh tinh bột nghệ được nhân viên Viettel Post hướng dẫn từ cách làm bao bì, định giá, chạy quảng cáo facebook đến giờ trung bình mỗi ngày bán được 20-30 đơn hàng qua Voso.vn tạo thu nhập ổn định. “Chị ấy giờ khá thành công, thậm chí trở thành một người đi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cho bà con nông dân ở Bắc Cạn”, anh Sơn cho hay.

Trong mùa na 2019, Voso.vn cũng hỗ trợ thành công các hộ nhà vườn ở tỉnh Vĩnh Phúc với hàng trăm kilogram na được bán ra mỗi ngày. “Thế mạnh của Viettel Post được phát huy ở chỗ mình giúp người nông dân biết cách quảng bá, đóng gói rồi chuyển đi mà không đội chi phí lên nhiều. Nhờ mạng lưới bưu chính dày đặc của mình các mặt hàng nông đặc sản được kết hợp ghép với các chuyến xe hàng ngày giúp sản phẩm luôn đến được tay người dùng trong tình trạng tốt nhất, nếu không có ưu thế này việc vận chuyển sẽ cực kì tốn kém”, anh Sơn khẳng định.

Sàn nông sản số 1

Khi công nghệ số là bạn của nhà nông

Hệ sinh thái công nghệ phục vụ cho người nông dân

Trong tầm nhìn của lãnh đạo Viettel Post, Voso.vn được định hướng sẽ trở thành một sàn TMĐT số 1 của VN trong lĩnh vực nông sản, đặc sản. “Chúng tôi muốn mỗi khi khách hànng khi cần mua đặc sản thì nơi đầu tiên họ nghĩ đến sẽ là Voso.vn. Còn các mặt hàng khác Voso.vn sẽ bán kèm hỗ trợ. Về cạnh tranh, Voso.vn sẽ không đối đầu trực tiếp với các sàn TMĐT khác. Thế mạnh của họ là tiền thì thế mạnh của mình là mạng lưới. Hiện nay tập khách hàng của Viettel Post có 400 nghìn địa chỉ giao hàng thì đó sẽ là cơ sở dữ liệu tốt để Viettel Post đưa đưa đặc sản vùng miền đến mọi người”, anh Sơn cho biết.

Lãnh đạo Viettel Post tiết lộ sàn Voso.vn đang bắt đầu bắt tay hợp tác với một số nhà cung cấp lớn để đưa ra thị trường những sản phẩm nông sản chất lượng cao mà trước nay chủ yếu chỉ để xuất ngoại. Trước mắt Voso.vn đã kí kết với một đơn vị chuyên xuất khẩu gạo ở miền Nam với các tiêu chuẩn xuất đi châu Âu để đưa hạt gạo tốt ra thị trường. Theo anh Sơn, hạt gạo của Việt Nam rất ngon nhưng trên thị trường không phải người tiêu dùng nào cũng có thể tiếp cận vì nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, nhiều nơi còn trộn, pha, xịt thuốc bảo quản. Vì những lý do trên Viettel Post càng kỳ vọng sẽ đưa được hạt gạo ngon đi thị trường cả nước.

Sự phát triển của Voso.vn, theo Phó TGĐ Đinh Thanh Sơn, dựa trên sự cộng hưởng mà các giá trị mà hệ sinh thái của Viettel mang lại. Voso.vn tạo nguồn cung hàng hoá, hỗ trợ việc mua bán hàng, hệ thống bưu chính của Viettel Post làm chủ kết nối người mua, người bán và vận chuyển hàng hoá đi toàn quốc. Trong khi đó MyGo là khâu cuối đảm bảo việc giao hàng nhanh đến khách hàng. Các giao dịch được khuyến khích thực hiện qua Viettel Pay để hạn chế việc dùng tiền mặt..Hệ thống call center của Viettel Telecom hỗ trợ các hoạt động liên quan..Tất cả cộng hưởng để mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng của Viettel.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *