Khi đội nghiên cứu công nghệ phát triển sản phẩm


Trong một tổ chức, việc phối hợp hoạt động của CBNV là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, hiệu quả trong công việc. Việc phối hợp trong một nhóm đã khó, việc kết hợp giữa các nhóm, sản phẩm lại càng khó hơn. Tại Trung tâm Không gian mạng Viettel (VTCC), việc sử dụng nhân lực cũng như cách làm việc phối hợp giữa các nhóm ngày càng trở nên vô cùng linh hoạt, trở thành một nét đẹp trong công việc tại nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu vì sao nhé!

Trong năm 2020, với một đội ngũ kỹ sư các nhóm công nghệ, nghiên cứu công nghệ lõi với đủ năng lực và khả năng luôn sẵn sàng giúp đỡ các nhóm, các sản phẩm khác nếu có nhu cầu, đặt hàng giữa các nhóm. Không chỉ giới hạn ở các công việc trong nội bộ nhóm, từ đầu năm nay, nhóm Data Mining đã hỗ trợ, giải được nhiều bài toán hay và khó từ phía sản phẩm Reputa, giúp phát triển thêm những tính năng mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó nổi bật là bài toán vẽ Word Cloud thể hiện các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội, có các bộ lọc theo nhiều tiêu chí khác nhau như độ tuổi, giới tính, khu vực, ngành nghề… được khách hàng đánh giá cao.

Image_01

Tính năng Word Cloud trên sản phẩm Reputa hiện tại

Không chỉ dừng lại ở việc giải quyết các bài toán được đặt hàng, trong thời gian qua, phía nhóm Data Mining cũng phân tích, đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến cho bên sản phẩm để cải thiện, tối ưu hóa cũng như đưa các chức năng mới vào, thu hút sự quan tâm của khách hàng hơn. Đầu tiên phải nói đến bài toán tối ưu hóa việc crawl dữ liệu mạng xã hội để đảm bảo độ trễ tin bài trong khoảng thời gian cho phép theo yêu cầu của khách hàng với tài nguyên crawl không đổi. Các tập dữ liệu sau khi chia đã phù hợp hơn với yêu cầu về độ trễ của khách hàng với các từng tập, giúp tăng lượng dữ liệu crawl được lên gần gấp 2 lần so với cách chia cũ, điều vô cùng hữu ích cho nhiều bài toán khác nhau.

Image_02

Các bộ lọc theo nhiều tiêu chí khác nhau được triển khai trên sản phẩm Reputa.

Với lượng dữ liệu thu thập được nhiều hơn và xuất phát từ phía yêu cầu khách hàng muốn quan tâm trong một vài lĩnh vực, ngành nghề cụ thể, nhóm Data Mining cũng đã thực hiện đề xuất và phân loại dữ liệu mạng xã hội: bao gồm các trang, nhóm, bài viết theo các nhánh ngành nghề khác nhau. Kết quả phân loại của các mô hình đều đạt độ chính xác khá cao, từ 86% – 90% và đã được triển khai trên sản phẩm, thu được những phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Trong tương lai, nhóm Data Mining nói riêng và VTCC nói chung sẽ tiếp tục phát triển sự linh hoạt trong nhân sự, phối hợp giữa các nhóm, sản phẩm ngày càng tốt hơn nữa, phát huy tối đa năng lực giữa các nhóm để năng cao hiệu quả công việc và góp phần xây dựng một văn hóa đẹp, một bản sắc của trung tâm Không gian mạng Viettel.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *