Mở rộng hợp tác giúp Trung tâm CDS của VTT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ


Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống khách hàng, tác động mạnh mẽ tới hành vi tiêu dùng của người dân. Nắm bắt được tâm lý đó, Trung tâm chuyển dịch số đã có những cách làm sáng tạo, phản ứng nhanh và linh hoạt.

Sự sáng tạo được thể hiện qua các chương trình bán hàng, đăng ký dịch vụ trên kênh số, từng bước hoàn thành xuất sắc mục tiêu chuyển dịch về doanh thu bán gói, doanh thu thanh toán cước, sản lượng thuê bao trong quý 3/2021. Đây cũng là một trong những hoạt động tích cực và thường xuyên của đơn vị nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Viettel Telecom.

Với kinh nghiệm phát triển và quản lý công cụ số, hiểu thói quen người tiêu dùng trên nền tảng mobile app/website, trung tâm chuyển dịch số đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng sử dụng kênh số, đồng thời đẩy mạnh hợp tác đối tác liên kết, trung gian thanh toán số. Một số hành động lớn mà đơn vị đã triển khai và mang lại hiệu quả cao trong quý 3/2021 như sau:

Chuỗi các chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng trên kênh số

Các chương trình như Flashsale, Ngày hội chuyển dịch số, gói cước ưu đãi trên kênh số…liên tục được triển khai từ Quý 1/2021 đến nay đã tạo thói quen cho KH đăng ký dịch vụ trên kênh số. Khách hàng hài lòng và thường xuyên tham gia các chương trình này.

Đẩy mạnh triển khai hợp tác liên kết bán gói data với các đối tác thương hiệu lớn

Hợp tác với các đối tác ví điện tử, trung gian thanh toán, tính đến hết Quý 3, Trung tâm chuyển dịch số đã kết nối và triển khai với 9 đối tác trong đó một số đối tác trung gian thanh toán lớn như Moca (Grab), Momo, BeGroup, ViettelPay, một số đối tác đang triển khai kết nối dự kiến chính thức kinh doanh từ Quý 4 như NAPAS, ZaloPay, Shoppee. Việc hợp tác này đã mang lại hiệu quả đáng kể: Doanh thu bán gói trên kênh số lũy kế đến hết Quý 3 đạt 946,5 tỷ, tăng 198% so với cùng kỳ 2020; Trong đó, Doanh bán gói qua đối tác liên kết đạt 39,8 tỷ hoàn thành vượt KH năm 2021 (KH năm 2021 34,8 tỷ). Tỷ trọng doanh thu bán gói qua kênh số liên tục tăng đến Quý 3 đạt 14%, dự kiến năm 2021 đạt 12% (đạt mục tiêu chuyển dịch doanh thu bán gói qua kênh số).

Triển khai các công cụ số giúp khách hàng đăng ký dịch vụ dễ dàng, thuận tiện

 Các công cụ số giúp khách hàng thực hiện chuyển sang trả sau online nhanh chóng, giúp kênh bán đấu nối thuê bao trả sau online dễ dàng trong điều kiện ảnh hưởng dịch Covid 19, không tiếp xúc khách hàng đấu nối thuê bao. Theo đó quý 3 có ~1.800 TB đấu nối thành công qua công cụ đấu nối online; ~8.000 TB chuyển đổi trả sau qua công cụ chuyển trả sau online. Thuê bao trả sau phát triển mới/Chuyển đổi trả sau lũy kế đến hết Quý 3 đạt 187.701 TB tăng 82% so với cùng kỳ năm 2021, đồng thời tỷ trọng chuyển dịch kênh số đến Quý 3 cũng đạt 14%, dự kiến năm 2021 đạt 13% (vượt mục tiêu đề ra đầu năm 10%).

Triển khai các chính sách hấp dẫn kích thích khách hàng thanh toán trên kênh số

Nắm bắt xu hướng khách hàng mua sắm và thanh toán online đang trở nên khá phổ biến, Trung tâm chuyển dịch số thực hiện triển khai chính sách ưu đãi dành cho Khách hàng thanh toán qua app/web như: Khuyến mại tặng 20% vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Ưu đãi lên đến 10% cho khách hàng lần đầu thanh toán cước qua My Viettel. Các chương trình này đã mang lại hiệu quả: Doanh thu topup và thanh toán cước qua kênh selfcare app/web có bước tăng trưởng vượt trội so với cùng kỳ năm 2020, cụ thể: Lũy kế đến hết Quý 3 doanh thu topup đạt 19,7 tỷ, tăng 45% (+6,1 tỷ) so với cùng kỳ 2020; doanh thu thanh toán cước trả sau, cố định băng rộng đạt 167,6 tỷ, tăng 293,5% (+124,9 tỷ) so với lũy kế cùng kỳ 2020.

Song song với việc triển khai hoạt động bán hàng trên kênh số, TT CDS bước đầu đạt được thỏa thuận với một số đối tác liên kết triển khai thanh toán cước Cố định băng rộng trên kênh đối tác như Momo, Zalopay, Airpay (Shoppee), việc hợp tác này sẽ góp phần gia tăng doanh thu thanh toán cước trên kênh số trong giai đoạn tiếp theo.

Trong giai đoạn hiện nay, dễ nhận thấy đại dịch đã thúc đẩy hành vi khách hàng mua sắm có kế hoạch, tương tác dịch vụ có chủ đích và chuyển sang tiêu dùng bền vững, hợp lý. Theo đó, để giữ chân khách hàng trên kênh số, tạo giá trị được chia sẻ và mối liên hệ cảm xúc với thương hiệu dịch vụ của nhà mạng, Trung tâm chuyển dịch số sẽ không ngừng sáng tạo, nghiên cứu triển khai các chính sách phù hợp dành riêng cho khách hàng, tiếp tục tối ưu công cụ app/web để khách hàng trải nghiệm và đăng ký dịch vụ trên kênh số được thuận tiện và nhanh chóng nhất, biến công cụ số cuả Viettel sẽ trở thành “trợ lý đắc lực” không thể thiếu của người dùng khi họ có nhu cầu đăng ký, mua sắm các sản phẩm viễn thông và ngoài viễn thông.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *