Phụ huynh “nhẹ gánh” khi thanh toán học phí qua ViettelPay


Nhận thấy Trường học là một “vùng đất hoang màu mỡ” nhưng chưa được khai thác triệt để, Trung tâm Bán hàng VDS đã triển khai chương trình “Đóng học online – Vững xây tri thức”, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nội bộ và các trường học trên toàn quốc để hỗ trợ các bậc phụ huynh nộp học phí online thuận tiện và nhanh chóng.

Thời gian vừa qua, khi học sinh, sinh viên phải tạm nghỉ học để thực hiện chống dịch Covid-19, thì việc đóng học phí ra sao đã trở thành mối băn khoăn hàng đầu của nhiều phụ huynh, đặc biệt khi họ không thể tới tận trường hoặc qua quầy giao dịch ngân hàng để thanh toán. 

Trong bối cảnh đó, VDS đã phối hợp thực hiện phân tích dữ liệu về sản phẩm học phí cũng như phỏng vấn nghiên cứu thực trạng hiện tại về hành vi thanh toán học phí ở Việt Nam. Từ đó, Trung tâm Bán hàng tự tin đề xuất triển khai Chiến dịch Trường học ViettelPay với chương trình ưu đãi phù hợp với phụ huynh. Cụ thể, khi thanh toán học phí từ 100k, khách hàng sẽ nhận được voucher khuyến mãi trong thời gian diễn ra chương trình.

photo-2021-10-26-11-57-41
Tư vấn ưu đãi cho PHHS tham gia đóng học phí qua ViettelPay.

Để các đơn vị ViettelPay tỉnh/thành phố triển khai thu hộ học phí với từng trường học, phòng Khách hàng Doanh nghiệp đã chủ động phát triển cơ sở hạ tầng như: tìm kiếm và kết nối các đơn vị phần mềm trung gian để tích hợp phần mềm quản lý trường học với ViettelPay tạo tính năng thanh toán học phí trên ứng dụng, giúp phụ huynh học sinh thuận lợi trong việc thanh toán học phí ngay tại nhà.

Cùng với lợi thế mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh thành của Viettel, Trung tâm Bán hàng đã tổ chức buổi hội thảo dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của thiếu tá Trần Duy Diễn – Giám đốc Trung tâm Bán hàng VDS, các đồng chí chuyên quản Tỉnh và đại diện 63 Giám đốc Tỉnh, cụm trưởng trên toàn quốc.

Trong buổi tọa đàm, đồng chí Trần Duy Diễn đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc phát triển phân khúc thị trường Trường học trong bối cảnh hiện tại và đề xuất kế hoạch chiến dịch Trường học. Đặc biệt, đồng chí Trần Duy Diễn đánh giá: “Đây là thời điểm vàng để ViettelPay có thể chiếm lĩnh thị trường, dẫn đầu phân khúc Trường học và phát triển giao dịch thanh toán đóng học phí.”

photo-2021-10-26-11-58-49
Nhân viên Viettel triển khai tư vấn cho phụ huynh, học sinh trên các trường học thuộc địa bàn.

Trong giai đoạn phát triển Dự án Trường học, ViettelPay tỉnh Bến Tre đã xuất sắc triển khai, trở thành đối tác học phí với tổng số 80/100 trường trong cả tỉnh. Trước những thách thức và cơ hội trong khi triển khai chương trình, đồng chí Trần Văn Kết – Giám đốc ViettelPay Bến Tre đã đúc kết: “Với mục tiêu phát triển chung dịch vụ Viettel, chúng ta cần tận dụng lực lượng trên địa bàn và phối hợp tất cả các kênh thật chặt chẽ, đảm bảo hiệu suất công việc”. Sau thời gian đầu gặp nhiều hạn chế khi tiếp cận với phụ huynh học sinh, ViettelPay tỉnh Bến Tre đã “xoay chuyển tình thế”, hướng tới truyền thông qua nhà trường và giáo viên chủ nhiệm bởi đây là đối tượng có độ uy tín và sức ảnh hưởng tới quyết định của phụ huynh. Vì vậy, ViettelPay tỉnh đã nhanh chóng phối hợp cùng nhà trường, tham gia tư vấn về chương trình tại các buổi họp phụ huynh, đồng thời mở tài khoản ViettelPay cho 100% giáo viên trong trường để trải nghiệm dịch vụ.

Việc hợp tác giữa ViettelPay và Trường học mang lại giá trị đến cho cả nhà trường và phụ huynh, giúp kiểm soát dòng tiền tập trung, công khai, minh bạch, hạn chế các rủi ro cho nhà trường từ tiền mặt như: mất thời gian lưu két, thất thoát tiền mặt, tiền giả… Đồng chí Lê Việt Hà – Giám đốc kênh ViettelPay Quảng Ninh cho biết: “Có thể nói, với sự trợ lực từ ViettelPay, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang tiếp cận ngày càng lan rộng trong môi trường học đường, góp phần thay đổi thói quen chi tiêu của người dân tiện lợi hơn, đồng thời, giúp các trường tiết kiệm nhân lực, phương tiện làm việc và chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền.”

photo-2021-10-26-11-57-41Học sinh và phụ huynh các trường tìm hiểu tiện ích

Không chỉ được trường học đánh giá cao, chương trình “Đóng học online – Vững xây tri thức” đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh, học sinh/sinh viên: “Nhờ có chương trình này, thay vì phải bỏ dở công việc để đến trường, chờ đợi hàng giờ để đóng học phí cho con, tôi có thể ngồi tại nhà và thanh toán trực tuyến học phí trên ứng dụng ViettelPay, tiện lợi và an toàn hơn hẳn” – Chị Nga (Nhân viên văn phòng, TP.HCM) chia sẻ.

Thông tin thêm về chương trình ưu đãi “Đóng học online – Vững xây tri thức” từ ngày 11/10 – 31/12/2021:

Đối với TB ViettelPay đăng ký mới trong tháng: Ưu đãi tặng voucher trị giá 50,000 đồng áp dụng cho lần thanh toán dịch vụ kế tiếp (Nạp tiền điện thoại Viettel trả trước/ thanh toán cước Viettel trả sau, Tiền điện, nước, internet, truyền hình, mua data, cố định băng rộng không dây/có dây). Số lượng: 01 voucher/TB.

Đối với TB đã sử dụng ViettelPay nhưng chưa phát sinh giao dịch đóng học phí qua Viettelpay: Tặng voucher ưu đãi 50% tối đa 20,000 đồng cho lần thanh toán dịch vụ kế tiếp (Nạp tiền điện thoại Viettel trả trước/ thanh toán cước Viettel trả sau, Tiền điện, nước, internet, truyền hình, mua data, cố định băng rộng không dây/ có dây). Số lượng: 01 voucher/TB.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *