SCRUM – Phương pháp làm việc linh hoạt tại VCS


Scrum là phương pháp thuộc Agile, giúp loại bỏ những công đoạn phức tạp và chỉ tập trung vào những công đoạn cần thiết đáp ứng được nhu cầu của khác hàng đưa ra nhờ 3 yếu tố: Minh bạch, Kiểm tra và Thích nghi.

Tại VCS, để giúp các nhóm dự án đi nhanh hơn và luôn luôn linh hoạt khi phát triển sản phẩm, VCS đã áp dụng phương pháp Agile trong toàn công ty. Một trong những phương pháp được VCS áp dụng thuộc “họ” Agile là Scrum. Scrum giúp loại bỏ những công đoạn phức tạp và chỉ tập trung vào những công đoạn cần thiết nhờ 3 yếu tố: Minh bạch, Kiểm tra và Thích nghi.

1. Minh bạch – Transparency

Muốn áp dụng thành công Scrum, các thông tin liên quan đến quá trình phải minh bạch và thông suốt. Các thông tin có thể là tầm nhìn của sản phẩm, yêu cầu của khách hàng, tiến độ công việc, các rào cản khác…

Từ đó mọi thành viên ở vai trò khác nhau có đầy đủ thông tin cần có để tiến hành quyết định trong việc nâng cao hiệu quả công việc.

2. Kiểm tra – Inspection

Phải thường xuyên thanh tra các hoạt động trong Scrum và tiến độ đến đích để phát hiện các bất thường không theo ý muốn. Tần suất thanh tra không nên quá dày để khỏi ảnh hưởng đến công việc. Công tác thanh tra khi được thực hiện bởi người có kĩ năng tại các điểm quan trọng của công việc sẽ giúp cải tiến liên tục trong Scrum.

3. Thích nghi – Adaptation

Scrum mang lợi thế là tính linh hoạt rất cao, nhờ đó mang lại tính thích nghi cao. Dựa vào thông tin liên tục và minh bạch từ quá trình thanh tra và làm việc, Scrum có thể cho lại các thay đổi tích cực, nhờ đó mang lại thành công cho dự án.

Tính minh bạch, kiểm tra, và thích nghi là 3 nền tảng cơ bản của Scrum giúp cải thiện chất lượng phần mềm, dễ học và dễ sử dụng; Rút ngắn thời gian phát hành phần mềm, cho phép khách hàng sử dụng sản phẩm sớm hơn; Nâng cao tinh thần đồng đội, tối ưu hóa hiệu quả và nỗ lực của đội phát triển; Kiểm soát dự án tốt, cải tiến liên tục và giảm thiểu rủi ro khi xây dựng sản phẩm.

Scrum giúp chúng ta luôn đáp ứng tốt nhất với những tình huống thay đổi nhờ liên tục kiểm tra tình huống hiện tại và đưa ra kế hoạch để thích nghi.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *