Sử dụng AI, BigData để tìm ra phương án phục vụ khách hàng tốt nhất

Bằng việc ứng dụng các công nghệ mới nhất trong việc xử lý dữ liệu lớn Big Data và trí tuệ nhân tạo AI, Viettel đã xây dựng một hệ thống chưa từng có ở Việt Nam: Customer 360. Từ việc phân tích dữ liệu khách hàng, các hệ thống sẽ đưa ra những bài toán sát nhất với nhu cầu, mong muốn, sở thích, thói quen của người dùng Viettel.

Nếu ai đã từng trải nghiệm hệ thống Viettel Customer 360 đều sẽ biết được những gì Viettel đang “chấm điểm” về mình. Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng BU, phụ trách sản phẩm Viettel Customer 360 giải thích: “Một khách hàng chỉ cần nhập số điện thoại của mình vào hệ thống, sau thao tác xác thực bằng OTP, màn hình sẽ hiện thị các thông tin Viettel đang có về bạn.”

Thông tin về khách hàng sẽ có từ nhóm tuổi, thiết bị bạn đang dùng, mức độ hài lòng của bạn với dịch vụ, sở thích trong lĩnh vực giải trí và cả đánh giá phân loại, xếp hạng khách hàng. Thậm chí trong hệ thống cũng hiển thị những sản phẩm khuyến nghị nằm trong mối quan tâm của bạn. Các sản phẩm bạn đã từng tiêu dùng sẽ được hiển thị chi tiết về số lần sử dụng, vị trí sử dụng, lưu lượng sử dụng và cả thời gian sử dụng…

Sử dụng AI_ BigData để tìm ra phương án phục vụ khách hàng tốt nhất

Với tổng số 12 nhóm chủ đề thông tin, hệ thống này sẽ phân tích về bạn. Nguồn thông tin cung cấp cho Viettel Customer 360 được tập hợp từ nhiều kênh khác nhau trong số đó có hệ thống vOCS (đưa ra thông tin về cước sử dụng, các gói cước bạn lựa chọn…) từ My Viettel (với các voucher bạn từng quan tâm, các shop bạn từng mua sắm…)

Sử dụng AI_ BigData để tìm ra phương án phục vụ khách hàng tốt nhất

Trưởng sản phẩm Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ: Đây là hệ thống lưu trữ thông tin toàn diện, đa chiều, chuyên sâu về từng khách hàng Viettel. Mục tiêu của hệ thống hướng tới là giúp Viettel hiểu khách hàng, nâng cao mức độ hài lòng, tăng cường trải nghiệm của từng khách hàng với từng sản phẩm, dịch vụ của mình. Đồng thời, hệ thống cũng giúp Viettel cung cấp những dịch vụ phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của từng khách hàng và đi đúng con đường “khách hàng là trung tâm” thậm chí là trung tâm của chuyển đổi số.

Hệ thống đã ứng dụng các công nghệ mới nhất trong việc lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), các thuật toán học máy (Machine Learning) và học máy chuyên sâu (Deep Learning). Nguyễn Mạnh Hà cho biết thêm: “Trên thế giới, từ năm 2016 đã có các hệ thống phân tích thói quen khách hàng, tuy nhiên ở Việt Nam cho đến nay Viettel Customer 360 là hệ thống duy nhất có lượng dữ liệu về khách hàng lớn và đa chiều.”

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *