Sự kết hợp tuyệt vời cho sản phẩm Anti Fake Phone Number


Hệ thống ngăn chăn các cuôc gọi giả mạo số điên thoại từ quốc tế tới thuê bao viễn thông tại Viêt Nam – Anti Fake Phone Number (AFPN) là sản phẩm được phối hợp nghiên cứu, xây dựng và triển khai bởi 3 đơn vị trong Tập đoàn bao gồm: Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) kết hợp với Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (VTNet) và Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp (VTS).

Hiện nay, trong mảng viễn thông, các thuê bao trong nước liên tục gặp phải tình trạng nhận nhiều cuộc gọi giả mạo số điện thoại Việt Nam xuất phát từ quốc tế về với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đe doạ, bôi nhọ, vu cáo các cá nhân, tổ chức, gây rối loạn mất an ninh chính trị xã hội… Điều này không chỉ gây nên những hậu quả hết sức nặng nề đối với cả phía thuê bao viễn thông mà còn ảnh hưởng đến uy tín của phía nhà mạng. Với các thuê bao viễn thông, đó là những thiệt hại to lớn về tài sản, danh dự và tinh thần. Về phía nhà mạng, thiệt hại sẽ là sự sụt giảm về uy tín, niềm tin của các khách hàng khi không được nhà mạng bảo vệ an toàn.

Hiểu được điều đó, Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) kết hợp với Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (VTNet) và Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp (VTS) đã cùng nhau bắt tay xây dựng Hệ thống ngăn chặn các cuộc gọi giả mạo số điện thoại từ quốc tế tới thuê bao viễn thông tại Việt Nam – Anti Fake Phone Number (AFPN). Sau một thời gian dài nghiên cứu và xây dựng, AFPN đã chính thức đưa vào hoạt động với mục đích: Phát hiện và chặn lọc các cuộc gọi giả mạo số điện thoại Việt Nam xuất phát từ quốc tế về thuê bao viễn thông trong nước; bảo vệ các thuê bao viễn thông trong nước trước nguy cơ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đe doạ, bôi nhọ, vu cáo, giúp ổn định trật tự an ninh chính trị xã hội; bảo vệ và nâng cao uy tín của nhà mạng, niềm tin của khách hàng.

Trước khi triển khai hệ thống AFPN, Viettel chưa có giải pháp, công cụ nào có thể phát hiện và ngăn chặn chủ động, hiệu quả, kịp thời vấn đề này, mà chỉ là các giải pháp tình thế để giảm thiểu thiệt hại. Với AFPN, hệ thống đã có thể tự động phát hiện và ngăn chặn chủ động, kịp thời các cuộc gọi giả mạo để bảo vệ khách hàng, không cần khách hàng phải tương tác với hệ thống. Đây là giải pháp vô cùng đơn giản, dễ dàng triển khai nhanh chóng và có khả năng tùy biến, cập nhật và nâng cấp bởi nắm rõ công nghệ lõi.

Trong 4 tháng gần đây, tổng cuộc gọi giả mạo bị chặn lọc đã lên đến hơn 10 triệu cuộc gọi (tức là có rất nhiều người đã không bị lừa đảo, hình dung chỉ 0.1% những người bị gọi mắc bẫy thì cũng có đến 10.000 người mất tiền, chưa kể đến các yếu tố mất an toàn an ninh khác từ việc lừa đảo). Xu hướng cuộc gọi giả mạo giảm dần, nhiều đối tượng sau khi không thể thực hiện gọi giả mạo được nữa đã từ bỏ. Đây là kết quả nghiên cứu và xây dựng của 3 đơn vị trong Tập đoàn bao gồm VCS: phát triển các khối giao tiếp với mạng lõi và thuật toán phát hiện, VTNet: cấu hình mạng lưới thử nghiệm và đổ tải, VTS: xây dựng giao diện giao tiếp với các mạng ngoài.

Với hệ thống AFPN, trung bình mỗi tháng ngăn chặn khoảng 3 triệu cuộc gọi giả mạo số điện thoại Việt Nam xuất phát từ quốc tề về các thuê bao trong nước. Giúp bảo vệ các thuê bao viễn thông trong nước trước nguy cơ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đe doạ, bôi nhọ, vu cáo, từ đó giúp ổn định trật tự an ninh chính trị xã hội.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *