Tạo ra sản phẩm để giải quyết vấn nạn tín dụng đen


Tín dụng đen được xem là một vấn nạn khi hoạt động này liên tục được đề cập trên báo đài, thời sự. Lãi suất cao gấp nhiều lần quy định của pháp luật khiến người đi vay nợ chồng nợ, hay chủ nợ thuê các băng nhóm tội phạm đi đòi nợ… là một trong nhiều tác hại của tín dụng đen. Vì vậy, sản phẩm Easy vay đã ra đời để giúp người dân được vay tiền nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Tín dụng đen – vấn nạn của xã hội

Tại Việt Nam, tín dụng đen là các hình thức cho vay nặng lãi, hoặc hoạt động cho vay, đi vay, huy động vốn với lãi suất vượt quá mức lãi suất pháp luật quy định. Tín dụng đen thường gắn với các hành vi đòi nợ, chiếm đoạt tài sản trái pháp luật. Hình thức của hoạt động này là thông qua cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp nhưng lãi suất thực tế rất cao (từ 100% đến 300%, thậm chí lên đến 700%/năm đối với khoản tiền ở thời điểm vay), tiền lãi tính theo ngày, thời gian cho vay ngắn, thường xuyên chốt gốc, lãi để phát sinh các hợp đồng vay mới.

tin-dung-den_bgqj

Thống kê của Bộ Công an cho thấy, từ 15/4/2019 đến 15/4/2020, Bộ đã tiếp nhận tin báo, phát hiện 1.152 vụ, 2.423 đối tượng liên quan đến tín dụng đen; khởi tố 602 vụ, 1.427 bị can, xử phạt hành chính 382 vụ, 911 đối tượng; ra quyết định không khởi tố vụ án 137 vụ, 173 đối tượng, đang xác minh 143 vụ, 191 đối tượng.

Khi đã tham gia vay tín dụng đen, đa số người dân không trả được nợ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu. Chủ nợ thường thuê các băng nhóm tội phạm, đối tượng có tiền án, tiền sự sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm có thể thực hiện các tội phạm xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự, tổn hại về tinh thần và chiếm đoạt, hủy hoại tài sản của người đi vay, gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân.

Nguyên nhân người dân tìm đến tín dụng đen

Có thể phân loại khách hàng của tín dụng đen thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất, nhóm người vay để sử dụng với mục đích bất hợp pháp như cờ bạc, lô đề, buôn lậu… Nhóm thứ hai, những người vay cho chi tiêu thiết yếu, cấp bách về y tế, giáo dục, tiêu dùng… nhưng không biết hoặc không đủ điều kiện tiếp cận nguồn vay chính thống. Tín dụng đen luôn “mở cửa” cho mọi nhu cầu vay tiền. Trong một số trường hợp, khách hàng vay vốn tại ngân hàng thương mại (NHTM) đồng thời vay vốn cả ở các công ty tài chính tiêu dùng. Nếu không trả nợ đúng hạn họ sẽ bị chuyển nhóm nợ… Điều này khiến không ít khách hàng chấp nhận tìm đến tín dụng đen chứ không muốn có “vết đen” trong lịch sử tín dụng với ngân hàng.

Easy Vay – giải pháp mới thay đổi vấn đề

Easy Vay ra đời để giúp người dân được vay tiền nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Đây là sản phẩm cho vay tiêu dùng do Easy Credit (Công ty tài chính cổ phần Điện lực – Chi nhánh Hồ Chí Minh) cung cấp qua nền tảng ứng dụng ViettelPay của Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel.

Post 1

Cạnh tranh trực tiếp để giải quyết vấn nạn xã hội, người dân tìm đến Easy Vay chỉ mất 30 phút để nhận khoản vay

Easy vay có những ưu điểm để KH hoàn toàn tin tưởng lựa chọn như:

An toàn, đảm bảo với sự bảo trợ thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.

Thủ tục đăng ký nhanh chóng: Từ lúc đăng ký đến lúc nhận khoản vay chỉ trong vòng 30p. Toàn bộ quy trình đăng ký, ký kết hợp đồng, nhận tiền đến thanh toán khoản vay đều trên Viettelpay.

Giấy tờ đơn giản: Chỉ cần hình ảnh chứng minh thư để đăng ký vay. Không cần chứng minh thu nhập

Lãi suất minh bạch: Khách hàng biết được chính xác lãi suất cần trả theo từng tháng ngay trên app. Lãi suất cạnh tranh nhất so với các công ty tài chính tiêu dùng khác trên thị trường. Đặc biệt, không thêm bất kỳ phụ phí nào.

Khoản vay đa dạng: Từ 1 triệu – 7 triệu đồng

Khách hàng EasyVay có thể rút tiền sau khi giải ngân về tại hơn 200.000 điểm giao dịch trên cả nước, nhiều gấp 20 lần lượng chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng hiện có.

Chính với những lợi thế này, từ ngày được thành lập vào tháng 8/2019 đến thời điểm hiện tại, EasyVay đã tiếp cận được ~100.000 khoản vay, phê duyệt ~30.000 hồ sơ, tổng số tiền giải ngân xấp xỉ 102 tỷ và đem lại doanh thu gần 1,5 tỷ đồng.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *