‘Vinh quang 1 giây’ của người Viettel và những bước tiến công nghệ mạnh mẽ


Một trong những triết lý nổi bật của Viettel là “vinh quang trong 1 giây” – chỉ cho phép mình tận hưởng hương vị thành công, tận hưởng ngôi vị đỉnh cao trong một khoảnh khắc, rồi tiếp tục tiến bước, chinh phục những thách thức, đỉnh cao mới. Hành trình 10 năm tham dự Giải thưởng Sao Khuê của Viettel là chặng đường chứng minh triết lý ấy, tinh thần ấy của người Viettel không chỉ nằm trong sách vở.

Ra đời từ năm 2003, Sao Khuê là Giải thưởng tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam. Qua 18 năm tổ chức, Giải thưởng Sao Khuê đã đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, khẳng định uy tín sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức, góp phần khuyến khích người Việt Nam sử dụng các sản phẩm, giải pháp phần mềm do Việt Nam sáng tạo và phát triển. 

Hành trình 10 năm “gặt hái” Sao Khuê của Viettel

Khởi đầu từ một nhà mạng viễn thông, không khó hiểu khi Viettel tham gia Giải thưởng Sao Khuê khá muộn. Lần đầu tiên những sản phẩm của Viettel được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê của ngành CNTT Việt Nam là vào năm 2011. 2 cái tên đầu tiên được vinh danh là Hệ thống quản lý hạ tầng mạng cáp NIMS V1.0 và Hệ thống văn phòng điện tử của Trung tâm phần mềm Viettel.

Sau đó, suốt hơn 10 năm qua, cái tên Viettel được nhắc tới liên tục mỗi kỳ Sao Khuê tổ chức. Trong 3 năm gần đây nhất (2019, 2020 và 2021), Viettel liên tiếp dẫn đầu về số lượng các sản phẩm, dịch vụ được vinh danh tại Giải thưởng được coi là Oscar của ngành CNTT tại Việt Nam. 

Đáng chú ý là, số lượng các giải pháp, sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê mỗi kỳ của Viettel liên tục tăng dần theo từng năm. Những năm gần đây, tỷ lệ các giải pháp, sản phẩm của Viettel luôn chiếm từ 12-20% số các các giải pháp, sản phẩm mỗi kỳ Sao Khuê tổ chức. 

Trong đó, rất nhiều các sản phẩm lọt vào top 10 và được đánh giá cao về các tính độc đáo, hiệu quả và sự tiên phong trong CMCN 4.0. Có thể kể tới Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai đang được triển khai dọc bờ biển từ Hà Tĩnh đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Hệ thống quản lý tàu thuyền S – Tracking với khả năng truy xuất nguồn gốc thủy sản, hạn chế việc khai thác bất hợp pháp và hỗ trợ cứu hộ cứu nạn, cảnh báo khi xảy ra sự cố.

Quyết lĩnh sứ mệnh tiên phong, kiến tạo cuộc sống số

Việc giành được rất nhiều Giải thưởng Sao Khuê những năm gần đây là minh chứng mạnh mẽ nhất cho định hướng chuyển đổi số của Tập đoàn Công nghiệp –Viễn thông Quân đội (Viettel). Từng được biết đến như nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam, nay Viettel đã trở thành tập đoàn công nghiệp, viễn thông trụ cột và là doanh nghiệp chủ lực cung cấp dịch vụ số.

Khoảng 2 năm trở lại đây, có thể kể tới rất nhiều sản phẩm nổi bật của Viettel trong lĩnh vực dịch vụ số đã dần trở thành các giải pháp thiết yếu như sàn thương mại điện tử Voso, ví điện tử Viettel Pay, hệ thống hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa Telehealth, dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass, sàn vận chuyển đa phương thức MyGo, nền tảng mạng xã hội học tập Viettel Study…

Thống kê của Viettel cho thấy, tổng doanh thu các dịch vụ số của Viettel trong năm 2020 đã tăng trưởng tới 27,7% so với năm 2019. Đáng chú ý khi tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ số của Viettel hiện đang cao gấp đôi so với mức tăng trưởng của cả ngành công nghiệp CNTT Việt Nam (14,7%).

Các mảng dịch vụ số đem về doanh thu chủ yếu cho Viettel gồm giải pháp CNTT, thanh toán số, nội dung số, lưu trữ dữ liệu, an toàn thông tin và an ninh mạng. Mảng dịch vụ số đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng hơn trong cơ cấu tổng thể của Tập đoàn.

Có thể thấy, chỉ trong một thời gian ngắn sau tuyên bố năm 2018, Viettel đã chuyển đổi số rất nhanh và mạnh mẽ để trở thành một tập đoàn công nghệ. Đây là một phần trong chiến lược giai đoạn 4 của Viettel khi Tập đoàn đặt mục tiêu phải dẫn đầu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. 

Đến cuối năm 2020, Viettel đã cơ bản hình thành 6 nền tảng chủ đạo của một xã hội số gồm: Hạ tầng số; Giải pháp số; Nội dung số; Tài chính số; An ninh mạng và Nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Hơn tất cả, Viettel muốn đóng vai trò dẫn dắt, lan tỏa cả về công nghệ, dịch vụ, mô hình kinh doanh để đưa Việt Nam trở thành xã hội số. Không phải ai khác, Viettel sẽ là doanh nghiệp chủ lực, tiên phong kiến tạo xã hội số để từ đó đóng góp cho xã hội. Các giải thưởng Sao Khuê với những sáng tạo mới vì con người của Viettel sẽ còn tiếp tục tỏa sáng.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *